BỆNH CHÁY BÌA LÁ LÚA

Bệnh hại lúa do vi khuẩn gây ra xuất hiện ngày càng nhiều, mức độ gây hại tăng lên qua từng năm. Những bệnh do vi khuẩn gây hại trên lúa nhiều và mức độ gây hại ngày một nghiêm trọng là: thối bẹ – thối gốc, cháy bìa lá, lép vàng – lép đen, […]

XỬ LÝ GỐC RẠ NGAY TẠI RUỘNG VỚI CHẾ PHẨM SINH HỌC HT09

Không chỉ giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà việc sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý rơm, rạ sau thu hoạch còn giúp nông dân giảm chi phí phân bón và tăng năng suất. Vì sao nên sử dụng chế phẩm sinh học xử lý gốc rạ HT09? Công dụng của Chế […]

TRIỆU CHỨNG THỐI ĐÍT QUẢ Ở CÀ CHUA

Thối đít quả cà chua là một triệu chứng bệnh do rối loạn sinh lý gây ra, một bệnh lý phổ biến trên cây cà chua. Bệnh xuất hiện từ quả nhỏ tới khi quả chín khiến nhiều bà con lo lắng. Bà con hãy cùng Nông nghiệp HT tìm hiểu về triệu chứng này […]

BỆNH LỞ CỔ RỄ Ở CÂY HỌ BẦU BÍ

Bệnh lở cổ rễ là một trong những bệnh phổ biến gây hại cho cây họ bầu bí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng nông sản. Bệnh do nhiều tác nhân gây hại, thường tấn công vào khu vực cổ rễ, khiến cây kém phát triển và chết cây. Hiểu rõ […]

Vi khuẩn Bacillus và tiềm năng ứng dụng trong nông nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, nông nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức lớn từ dịch bệnh gây hại cho cây trồng và động vật, khiến sản lượng và chất lượng nông sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các tác nhân gây ra các bệnh này thường là nấm, vi khuẩn, vi rút, […]

Nấm đối kháng Chaetomium – Ứng dụng trong trị nấm bệnh cây trồng

🍄 Chaetomium là một loại nấm đối kháng cực mạnh, với khả năng sản sinh ra enzyme ức chế các loại nấm hại gây bệnh trên cây trồng như: bệnh vàng lá, thối rễ, thán thư, héo xanh, thối trái,… Ngoài ra nấm Chaetomium còn có khả năng tiêu diệt cả những loại nấm bệnh […]

Trichoderma trong Nông Nghiệp – Nấm đối kháng với vai trò quan trọng

Không còn xa lạ với bà con nông dân, Trichoderma là một trong các loại nấm đối kháng phổ biến được sử dụng trong Nông nghiệp đặc biệt là Nông nghiệp sạch, nông nghiệp canh tác theo hướng hữu cơ với cơ chế và tính năng phân giải chất hữu cơ, quản lý nấm bệnh,…. […]

PHÒNG NGỪA BỆNH HÉO XANH TRÊN CÂY CÀ CHUA

Bệnh héo xanh do vi khuẩn là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với nhiều loại cây trồng, đặc biệt là các cây thuộc họ bầu bí như bầu, bí, mướp, khổ qua, dưa leo và những cây thuộc họ cà như cà chua, cà tím, khoai tây, cùng với các loại ớt. Vi […]

Nấm xanh, Nấm trắng – Ứng dụng trong nông nghiệp

Nông nghiệp ngày nay có rất nhiều phương pháp để bảo vệ cây trồng cũng như diệt trừ sâu, côn trùng như rầy rệp, nhện đỏ, bọ trĩ,.. gây hại. Sử dụng thuốc BVTV hóa học gây hiện tượng kháng thuốc, bên cạnh những giải pháp sử dụng cây hương liệu, côn trùng có lợi, […]

BỆNH SƯƠNG MAI DƯA HẤU

Bệnh sương mai từ lâu đã trở thành mối lo ngại lớn đối với nông dân trồng dưa vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng, phát triển và năng suất về sau. Khi cây dưa bị mắc bệnh Sương mai, cây sẽ phát triển chậm hoặc không phát triển dẫn đến […]