HIỆN TƯỢNG NỨT TRÁI TRÊN CÂY ĂN QUẢ

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiện tượng nứt trái trên cây ăn quả: Chế độ dinh dưỡng Thiếu hụt Canxi là yếu tố đầu tiên gây ra tình trạng nứt trái ở trái trong giai đoạn nuôi quả. Bởi Canxi là dưỡng chất giúp làm dày các tế bào bên trong và giúp vỏ […]

NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG TRÁI NON CHẬM PHÁT TRIỂN, BỊ VÀNG VÀ THỐI RỤNG

Có 3 nguyên nhân dưa leo bị vàng trái, thối trái non đó là do thiếu đạm, không được thụ phấn hoặc bị ruồi vàng đục trái. Do thiếu đạm: Giai đoạn ra hoa, kết trái của dưa leo cần nhiều chất dinh dưỡng (đặc biệt là đạm). Nếu như không có đủ chất dinh […]

XOĂN LÁ, XOĂN NGỌN ỚT DO ĐÂU ?

Hiện nay ớt là một loại cây trồng được người dân canh tác trồng trọt và mang lại giá trị kinh tế khá lớn cho người dân. Thế nhưng hiện nay trong quá trình canh tác bà con nông dẫn vẫn gặp nhiều khó khăn về các quy trình trồng, chăm sóc. Cũng như việc […]

Cách xử lý xỉ mũ trên cây đào và cây ăn quả  KHÔNG CẦN ĐỤC, KHOÉT, ĐẼO

☢️☢️ Vệ sinh nơi xỉ mũ? Dùng dao sạch cạo qua lớp vỏ bên ngoài ngay chỗ xỉ mũ.? Dùng khăn (dẻ) sạch lau khổ vết cạo đó.☢️☢️ Xử lý bằng chế phẩm sinh học? Pha HT06 cùng nước với tỷ lệ 1:1 dùng chổi sạch quét lên chỗ mình vừa cạo.? Ngày quét 1-2 […]

Lúa Cỏ – Lúa Ma nỗi lo của người làm Lúa

Lúa cỏ có tên khoa học là Oryza Rufipogon, xuất hiện phổ biến trên đồng ruộng, được người dân gọi với nhiều tên gọi khác nhau như lúa hoang, lúa ma,lúa 2 tầng,…. Lúa cỏ xuất hiện ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất lúa. Có nhiều trường hợp người nông dân phải bỏ cả […]

KHÓ KHĂN CỦA BAO NHÀ VƯỜN KHI MÙA MƯA ĐẾN

Mùa mưa là thời điểm cây trồng phát triển mạnh, tươi tốt và bà con nông dân không cần quá lo lắng về lượng nước cần tưới cho cây. Thế nhưng lượng mưa quá nhiều làm độ ẩm trong đất cao là điều kiện cho nấm đất phát triển và tấn công cây trồng. Ẩm […]

QUY TRÌNH TRỒNG ỚT ĐẠT NĂNG SUẤT CAO

Cây ớt là cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao, thời gian trồng đến khi thu hoạch ngắn nên dễ thu hồi vốn đầu tư. Hiện nay diện tích trồng ớt tại nước ta đang được mở rộng trên nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, để đạt được lợi nhuận cao nhất, ngoài việc chọn […]

Kỹ thuật trồng bí đao(bí xanh) vụ đông đem lại kinh tế cao

Bí đao là một loại cây leo hàng năm, cây phát triển rất mạnh có thể dài tới 6 mét, bò trên mặt đất hoặc leo lên cây, lên giàn. Trái bí đao được dùng làm thực phẩm trong bữa ăn, ngoài ra được dùng làm dược liệu trong đông y. Bí đao chính vụ […]

KỸ THUẬT CHĂM SÓC VÀ BÓN PHÂN  CHO CÂY CÀ CHUA

GIAI ĐOẠN CÂY CON  Tưới nước: Khi đã xuống giống xong tiến hành tưới đủ nước cho cây để cây nhanh chóng hồi xanh, nên dùng nước sạch để tưới, tránh dùng nước thải sinh hoạt hoặc nước ao chưa qua xử lý để tránh những mầm bệnh trong nước gây hại cho cây con. […]

KỸ THUẬT CHĂM SÓC VÀ BÓN PHÂN CHO CÂY DƯA LƯỚI

GIAI ĐOẠN CÂY CON Tưới nước: Ở giai đoạn cây con, cây cần tập trung phát triển bộ rễ để làm tiền đề cho sự phát triển về sau. Bà con cần tưới nước để duy trì độ ẩm đất khoảng 65-75%, không được tưới quá nhiều vì khả năng chịu ngập úng của dưa […]