Bón Kali cho cây vào giai đoạn nào là tốt nhất để giúp trái lớn tròn, múi ngọt và đạt năng suất cao?? Tác Dụng Của Kali Đối Với Cây Trồng Kali là khoáng chất thiết yếu cho cây trồng, giúp tăng cường khả năng hấp thụ nước và dinh dưỡng, nâng cao sức đề […]
Lúa cỏ, lúa lộn, còn gọi là lúa ma hay lúa dại, là loại thực vật cạnh tranh với lúa trồng về dinh dưỡng và ánh sáng, làm giảm năng suất, ảnh hưởng đến chất lượng thóc gạo. Lúa cỏ có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ lây lan và khó kiểm soát, có thể […]
Nhện Gié là loại sâu hại phát triển nhanh chóng trên ruộng lúa, đặc biệt trong vụ Hè Thu với nhiệt độ cao. Chúng chích hút nhựa lúa, làm cho cây lúa phát triển chậm lại và ảnh hưởng xấu đến năng suất cũng như chất lượng hạt. Ngoài ra, nhện Gié còn tấn công […]
Sâu xanh da láng là một loại sâu đa thực, gây hại cho nhiều loại rau màu trong đó có hành lá. Sâu gây hại trên hành gây ra thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng, phát triển và năng suất của cây. Sâu thường sống trong ống hành và chỉ […]
Sâu đục quả là một trong những đối tượng gây hại nghiêm trọng cho các loại cây trồng, trong đó có cây cà tím. Sâu thường là ấu trùng của một số loài bướm, chúng chui vào quả và ăn phần thịt bên trong, dẫn đến việc quả bị thối và rụng sớm. Dấu hiệu […]
Bệnh đốm vòng là loại bệnh hại thường xuất hiện trên hành lá. Bệnh xâm hại gây ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng cây hành lá. Cùng Nông Nghiệp HT tìm hiểu về nguyên nhân và giải pháp phòng trừ bệnh nhé! Nguyên nhân gây bệnh: Biểu hiện bệnh đốm vòng trên hành […]
Bệnh chết dây ( hay còn gọi là bệnh chết tím dây, bệnh héo vàng) trên cây khoai lang có các biểu hiện như tím lá, héo chậm, đen thân, thối rễ,… Bệnh hại khiến người dân lo lắng vì nặng có thể gây thiệt hại nặng nề đến mùa vụ. Cùng Nông nghiệp HT […]
Bệnh hại lúa do vi khuẩn gây ra xuất hiện ngày càng nhiều, mức độ gây hại tăng lên qua từng năm. Những bệnh do vi khuẩn gây hại trên lúa nhiều và mức độ gây hại ngày một nghiêm trọng là: thối bẹ – thối gốc, cháy bìa lá, lép vàng – lép đen, […]
Không chỉ giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà việc sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý rơm, rạ sau thu hoạch còn giúp nông dân giảm chi phí phân bón và tăng năng suất. Vì sao nên sử dụng chế phẩm sinh học xử lý gốc rạ HT09? Công dụng của Chế […]
Thối đít quả cà chua là một triệu chứng bệnh do rối loạn sinh lý gây ra, một bệnh lý phổ biến trên cây cà chua. Bệnh xuất hiện từ quả nhỏ tới khi quả chín khiến nhiều bà con lo lắng. Bà con hãy cùng Nông nghiệp HT tìm hiểu về triệu chứng này […]