NHỮNG LƯU Ý NHỎ TRONG QUÁ TRÌNH TRỒNG DÂU TÂY

Dâu tây loại quả đem lại nhiều giá trị cao, trồng và chăm sóc dâu tây như thế nào để đạt được năng suất đang rất được nhiều người quan tâm.

Cùng Nông Nghiệp HT điểm qua một số lưu ý nhỏ nhé:

Trồng dâu chọn đất tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt.

Dâu sống khỏe ở nhiệt độ 7-30℃ và ra hoa ở nhiệt độ 15-25℃.

Sau trồng nên tưới đủ ẩm.

+ Nên tưới ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát (tùy vào điều kiện thười tiết).

+ Phủ rơm hoặc nilong giữ ẩm nếu trồng đất luống.

Dâu tây cần cường độ ánh sáng mạnh (thiếu ánh sáng ảnh hưởng đến khả năng ra hoa đậu quả).

Lúc mới trồng cây có nhu cầu đạm cao

+ Thiếu đạm: Ngó ít, lá già có xu hướng chuyển sang màu xam hoặc đỏ, lá ngon màu xanh nhạt.

+ Thiếu Kali: Cây dễ bị héo, lá già bị khô, quả dễ bị thối.

+ Thiếu Bo: Quả bị nhỏ hoặc dị dạng.

Sau khi trồng cây ra chùm hoa đầu tiên nên ngắt bỏ, tạo điều kiện cho cây lá phát triển trước.

Khi cây đang trong giai đoạn nuôi hoa, nuôi quả nên ngắt bỏ, không nên nuôi ngó.

Trong quá trình chăm bón nên tỉa trái dị dạng, lá già, bị sâu bệnh định kỳ ( chú ý tránh tỉa quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình quang hợp).

Một số bệnh thường gặp ở Dâu Tây:

  • Nhện đỏ
  • Bọ trĩ, rầy rệp
  • Sâu ăn tạp, sâu cuốn lá
  • Bệnh đốm đen, đốm đỏ
  • Bệnh mốc xám
  • Bệnh phấn trắng
  • Bệnh thối rễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *