BỆNH HOA CÚC TRÊN CÂY LÚA

Nguyên nhân và điều kiện phát triển bệnh: Do nấm Ustilaginoidea virens (Cooke) Taka gây ra. Bệnh phát triển ở điều kiện nhiệt độ 24-30℃, ẩm độ > 75%, bệnh lây lan qua nước, gió và côn trùng. Bào tử nấm phát tán mạnh nhất vào khoảng 22 giờ đêm. Các bào tử nang hình […]

NHỮNG LOẠI SÂU THƯỜNG GÂY HẠI TRÊN RAU BẮP CẢI

Bắp cải là loại rau đang khá được ưu chuộng trên thị trường hiện nay. Bắp cải dễ trồng, tuy nhiên nó lại là loại sau thu hút nhiều loại sâu gây hại. Để nhằm tạo năng suất chất lượng kính mời bà con cùng Phát Triển Nông Nghiệp HT điểm qua những đặc điểm […]

HÓA CHẤT THUỐC BVTV VÀ SỰ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON NGƯỜI VÀ MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

Thuốc bảo vệ thực vật là tên gọi chung để chỉ các sản phẩm hóa chất được sử dụng trong ngành nông nghiệp, lâm nghiệp. Có tác dụng giúp ngăn ngừa, phòng trừ và tiêu diệt các đối tượng có thể gây hại đến cây trồng, lâm sản (sâu, bệnh, cỏ dại, côn trùng gây […]

pH ĐẤT LÀ GÌ? – CÓ QUAN TRỌNG TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP?

Lá xanh, cây khỏe mát lòng Cây mà chậm lớn, nóng lòng thêm phân Để cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh thì môi trường đất là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong các tiêu chí đất trồng, pH trong đất là thang đo quan trọng, giúp xác định được hiện trạng […]

VÌ SAO NÊN CHỌN ĐẠM CÁ CHO CÂY TRỒNG

BỞI VÌ: Đạm cá cung cấp lượng dinh dưỡng cân đối cho cây trồng. Chứa các dinh dưỡng đa dạng và cần thiết cho cây như đa lượng, trung vi lượng Cung cấp các vitamin và khoáng chất giúp tăng đề kháng cho cây. Kích thích quá trình ra hoa đậu quả diễn ra nhanh […]

TẠI SAO CẦN CẮT TỈA, DỌN VƯỜN VÀ PHUN RỬA VƯỜN SAU THU HOẠCH

Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng cùng hiệu quả kinh tế, diện tích và sản lượng cây có múi như cam bưởi ngày một tăng. Cam, bưởi trở thành cây trồng chủ lực trong sản xuất nông nghiệp ở nhiều địa phương. Nông Nghiệp HT xin chia sẻ tới quý bà con những […]

HIỆN TƯỢNG NỨT TRÁI TRÊN CÂY ĂN QUẢ

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiện tượng nứt trái trên cây ăn quả: Chế độ dinh dưỡng Thiếu hụt Canxi là yếu tố đầu tiên gây ra tình trạng nứt trái ở trái trong giai đoạn nuôi quả. Bởi Canxi là dưỡng chất giúp làm dày các tế bào bên trong và giúp vỏ […]

NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG TRÁI NON CHẬM PHÁT TRIỂN, BỊ VÀNG VÀ THỐI RỤNG

Có 3 nguyên nhân dưa leo bị vàng trái, thối trái non đó là do thiếu đạm, không được thụ phấn hoặc bị ruồi vàng đục trái. Do thiếu đạm: Giai đoạn ra hoa, kết trái của dưa leo cần nhiều chất dinh dưỡng (đặc biệt là đạm). Nếu như không có đủ chất dinh […]

XOĂN LÁ, XOĂN NGỌN ỚT DO ĐÂU ?

Hiện nay ớt là một loại cây trồng được người dân canh tác trồng trọt và mang lại giá trị kinh tế khá lớn cho người dân. Thế nhưng hiện nay trong quá trình canh tác bà con nông dẫn vẫn gặp nhiều khó khăn về các quy trình trồng, chăm sóc. Cũng như việc […]

Cách xử lý xỉ mũ trên cây đào và cây ăn quả  KHÔNG CẦN ĐỤC, KHOÉT, ĐẼO

☢️☢️ Vệ sinh nơi xỉ mũ? Dùng dao sạch cạo qua lớp vỏ bên ngoài ngay chỗ xỉ mũ.? Dùng khăn (dẻ) sạch lau khổ vết cạo đó.☢️☢️ Xử lý bằng chế phẩm sinh học? Pha HT06 cùng nước với tỷ lệ 1:1 dùng chổi sạch quét lên chỗ mình vừa cạo.? Ngày quét 1-2 […]