Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng cùng hiệu quả kinh tế, diện tích và sản lượng cây có múi như cam bưởi ngày một tăng. Cam, bưởi trở thành cây trồng chủ lực trong sản xuất nông nghiệp ở nhiều địa phương. Nông Nghiệp HT xin chia sẻ tới quý bà con những […]
Bắp cải là cây rau họ thập tự, được ưu chuộng và tiêu thụ quanh năm với số lượng lớn trên thị trường thực phẩm hiện nay. Tuy nhiên giá thành vẫn bị cản trở nhiều bởi sâu bệnh hại. Đặc biệt là bệnh thối nhũn hoành hành gây thiệt hại rất lớn. Bệnh này […]
NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH: Do Nấm Pseudoperonospora Khi mưa nhiều, độ ẩm cao, sương đêm nhiều. TRIỆU CHỨNG BỆNH: Gây hại chủ yếu trên lá Mặt lá xuất hiện các đốm bệnh màu xanh nhạt (không màu) khi mới bắt đầu bệnh, về sau chuyển dần sang màu vàng, rồi màu nâu nhạt. Vết bệnh […]
Các yếu tố ảnh hưởng đến hiện tượng nứt trái trên cây ăn quả: Chế độ dinh dưỡng Thiếu hụt Canxi là yếu tố đầu tiên gây ra tình trạng nứt trái ở trái trong giai đoạn nuôi quả. Bởi Canxi là dưỡng chất giúp làm dày các tế bào bên trong và giúp vỏ […]
1. Dấu hiệu bệnh.Lúc đầu xuất hiện những chấm đen nhỏ ở cuống, về sau vết bệnh lớn dần chuyển sang màu đen. Lây lan sang đầu cuống và dân dần làm thối trái. 2.Nguyên nhân gây bệnh. Côn trùng chích hút, sâu đục quả tạo vết thương hở trên thân và trái. Tạo điều […]
I. Điều kiện phát sinh bệnh. Bệnh gây hại quanh năm, đặc biệt là vào mùa nóng (nhiệt độ và ẩm độ không khí cao). Bệnh gây hại ở hầu hết các giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây, (đặc biệt gây hại nặng ở giai đoạn khi ra hoa đậu quả). Cây bị […]
Nguyên nhân gây bệnh: Do nấm Phytophthora infestan gây ra. Khi độ ẩm không khí cao, độ ẩm cao nấm gây bệnh càng mạnh. Trời âm u, mưa phùn, thiếu ánh sáng nấm bệnh cũng phát triển rất mạnh. Lây lan nhanh nhờ gió và nước Biểu hiện bệnh: – Trên lá: Vết bệnh hình […]
Héo xanh là bệnh khá phổ biến đối với cây cà tím, nhất là khi có điều kiện thời tiết nóng ẩm. Điều kiện phát triển bệnh: Bệnh có thể xảy ra trong hầu hết các giai đoạn sinh trưởng của cà tím, tuy nhiên thường gặp ở giai đoạn ra hoa trái. Cây đang […]
Có 3 nguyên nhân dưa leo bị vàng trái, thối trái non đó là do thiếu đạm, không được thụ phấn hoặc bị ruồi vàng đục trái. Do thiếu đạm: Giai đoạn ra hoa, kết trái của dưa leo cần nhiều chất dinh dưỡng (đặc biệt là đạm). Nếu như không có đủ chất dinh […]
Hiện nay ớt là một loại cây trồng được người dân canh tác trồng trọt và mang lại giá trị kinh tế khá lớn cho người dân. Thế nhưng hiện nay trong quá trình canh tác bà con nông dẫn vẫn gặp nhiều khó khăn về các quy trình trồng, chăm sóc. Cũng như việc […]