NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG TRÁI NON CHẬM PHÁT TRIỂN, BỊ VÀNG VÀ THỐI RỤNG

Có 3 nguyên nhân dưa leo bị vàng trái, thối trái non đó là do thiếu đạm, không được thụ phấn hoặc bị ruồi vàng đục trái.

Do thiếu đạm: Giai đoạn ra hoa, kết trái của dưa leo cần nhiều chất dinh dưỡng (đặc biệt là đạm). Nếu như không có đủ chất dinh dưỡng cho cây thì đồng nghĩa với việc trái dưa leo sẽ không thể phát triển được, phát triển kém, dưa leo sẽ bị vàng trái và rụng

Do không được thụ phấn: Một số loại dưa leo không tự thụ phấn được mà phải nhờ côn trùng, ong bướm, con người thụ phấn giùm. Nếu phát hiện dưa leo bị thối trái non mà trên trái còn gắn nguyên nụ hoa thì chắc chắn chưa được thụ phấn. Dưa leo không được thụ phấn sẽ bị vàng, thối và rụng.

Do bị ruồi vàng đục trái: Ruồi vàng là loại côn trùng phá hoại cho cây trồng, chúng tấn công dưa leo vào thời điểm ra hoa, kết trái. Dưa leo khi bị ruồi vàng đục sẽ để lại những vết thâm đen trên quả, quả dưa leo sẽ không thể phát triển và sẽ bị thối, vàng trái và rụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *