XOĂN LÁ, XOĂN NGỌN ỚT DO ĐÂU ?

Hiện nay ớt là một loại cây trồng được người dân canh tác trồng trọt và mang lại giá trị kinh tế khá lớn cho người dân. Thế nhưng hiện nay trong quá trình canh tác bà con nông dẫn vẫn gặp nhiều khó khăn về các quy trình trồng, chăm sóc. Cũng như việc phát hiện bệnh, phát hiện đúng bệnh do điều kiện thời tiết để có biện pháp xử lý kịp và đúng nhất.

Nắm bắt tình hình hiện tại, công ty Phát triển Nông Nghiệp HT đã tìm hiểu một số nguyên nhân gây bệnh Xoăn lá, Xoăn ngọn Ớt cho bà con tham khảo:

❎ Xót phân: Do trong quá trình bón phân lót người dân bón quá nhiều phân hay để bộ rễ tiếp xúc trực tiếp vào phân làm xót bộ rễ, rễ yếu làm cho lá, ngọn không đủ dinh dưỡng thì co xoắn lại

❎ Đất bị bí, úng nước: Thường xảy ra ở những hộ trồng chậu, thùng xốp,…Là do trong quá trình trộn giá thể và làm chậu với độ thoát nước kém

❎ Thiếu nắng: Xảy ra nhiều ở trường hợp trồng ban công sân thượng và đặc biệt là vào mùa Xuân ở miền Bắc thường mưa xuân và ít nắng.

❎ Rầy rệp, bọ trĩ chích hút: Kiến chính là cộng sinh của rệp ( kiến tha rệp lên lá non chích hút làm lá mất diệp lục và thải ra dịch ngọt dụ kiến ăn) vì thế kiến sẽ đưa rệp đi khắp nơi, từ cây này sang cây khác.

Chúc bà con nắm bắt được những kiến thức cơ bản để canh tác cho năng suất chất lượng tốt nhất